Home Du lịch trong nước Phố Lồng Đèn rực rỡ tại Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh

Phố Lồng Đèn rực rỡ tại Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh

by Yêu Du Lịch
1 views

Nếu như Hà Nội nổi tiếng với con đường Hàng Mã sầm uất vào dịp trung thu hay Hội An sáng rực với những chiếc đèn lồng ở mọi con ngõ thì Hồ Chí Minh lại được du khách thập phương biết đến với phố Lồng Đèn.

Khám phá con phố đèn lồng rực rỡ

Địa chỉa: nằm ở khu đường Lương Nhữ Học – Trần Hưng Đạo, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Đèn lồng vốn có xuất phát từ người Hoa, và đặc biệt ở khu phố này, ngoài những sản phẩm được sản xuất công nghệ thì vẫn có những sản phẩm thủ công do chính người Hoa tạo ra. Họ lưu giữ được những đường nét và bản sắc của những chiếc đèn lồng xa xưa.

Chúng ta có thể bắt gặp đa dạng các loại đèn lồng với những họa tiết khác nhau:

  • Đèn lồng giấy.
  • Đèn lồng kiểu tròn.
  • Loại đèn lồng kiểu tỏi.
  • Đèn lồng kiểu trám.
  • Đèn lồng kiểu dù.
  • Loại đèn lồng kiểu kim cương.
  • Đèn lồng kiểu đĩa bay…

Để có thể cảm nhận được không khí rộn ràng và con phố lồng đèn rực rỡ nhất thì thời điểm rằm trung thu chính là dịp đặc biệt nhất của năm mà du khách nên chọn lựa để thăm thú.

Con phố có những nét riêng vào ban ngày và ban đêm. Nếu như ban ngày là sự dịu dàng, đằm thắm của con đường với những chiếc đèn lồng được treo bày bán với đủ màu sắc và họa tiết đậm chất cổ.

Xem thêm:  Tuần trăng mật khó quên tại Đà Lạt mùa Festival hoa 2015

Thì buổi tối là sự nhộn nhịp, tấp nập và rộn ràng của dòng người thăm thú, mua sắm cho dịp trung thu.

Ta có thể bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ con vui mừng sung sướng khi trên tay cầm đèn lồng. Hay hình ảnh các bạn trẻ chụp selfi những tấm hình lưu giữ kỉ niệm. Hay hình ảnh cả gia đình dắt tay nhau chọn đèn Lồng … Tất cả đều hòa mình vào con phố sầm uất này.

Ngoài đèn lồng truyền thống hay hiện đại, ở khu phố còn có những đồ vật đặc trưng cho dịp trung thu như đầu Lân, đèn Lồng có Nến ở bên trong, Vương Miệng… rất thu hút trẻ em.

Nhật Minh tổng hợp

Bài viết liên quan

Leave a Comment